Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2022

Ngày 24 – 25/09 vừa qua, Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2022 được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, dưới sự hợp tác của Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, dưới sự tài trợ của Quỹ SecDev Foundation, Diễn đàn Quản trị Internet, Tổ chức ISOC; và sự đồng hành của tổ chức Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC); Tài trợ đồng phục bởi Gấu Uniform; Tài trợ quà tặng đại sứ xuất sắc bởi Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech.

Continue reading >

Sự kiện diễn ra với sự góp mặt cuả Đại diện các bên liên quan, ông Michael Gray – Đại diện phía nhà tài trợ, Quỹ Secdev, ông Shin Umezu – Trưởng phòng điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc, Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bà Ngô Minh Trang – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vietnet, cùng các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị Internet, An ninh mạng…, và đặc biệt là 100 các bạn Đại sứ thanh niên đến từ mọi miền tổ quốc.

Bên cạnh đó, tham dự chương trình các bạn Đại sứ trẻ còn có cơ hội được tham dự phiên toạ đàm về chủ đề “Sự khát triển của công nghệ và Sáng kiến mới – Góc nhìn Quản trị Internet”, lắng nghe những trao đổi và quan điểm từ các diễn giả đại diện cho các bên kiên quan khác nhau như khối khu vực công, doanh nghiệp, các tổ chức làm việc vì cộng đồng, và cả đại diện nhóm sinh viên – các bạn trẻ có niềm đam mê và mối quan tâm mãnh liệt với chủ đề Internet.

Kết thúc phiên toạ đàm, các bạn trẻ đã tự rút ra cho mình những góc nhìn và quan điểm khác nhau về chủ đề Công nghệ và Sáng kiến mới, về sự chuyển mình và thay đổi của các doanh nghiệp để thích nghi, về khả năng tự nâng cao nhận thức và kỹ năng của các bạn trẻ,..

Chưa dừng lại tại đó, những kiến thức về Thương mại điện tử, Quản trị Dữ liệu, Sự đa dạng và Toàn diện trong Công nghệ,… được truyền tải tới các bạn trẻ qua những phiên talkshow. Qua đó, các bạn có cơ hội được trò chuyện, chia sẻ và đưa ra những băn khoăn của mình với các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm, và học hỏi thêm thật nhiều điều mới từ những góc nhìn khác mà diễn giả đưa ra.

Kết thúc phiên làm việc ngày đầu tiên, các bạn đại sứ rất hào hứng với những kiến thức đã thu nhận được từ các chuyên gia và các bạn trẻ khác cùng tham dự chương trình. “Em thấy vô cùng may mắn khi vượt qua hơn 800 bạn trẻ khác từ khắp mọi tỉnh thành, để có thể giữ một vé tham dự sự kiện Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2022. Đây là một sân chơi cho chúng em học hỏi thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và mới mẻ, những kiến thức trước đây chưa bao giừo được dạy trên trường lớp. Không chỉ có thế, em còn được gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu, được kết bạn và làm quen với rất nhiều các bạ trẻ từ mọi miền đất nước” – Chia sẻ của một đại sứ trẻ sau khi kết thúc ngày 1.

Với chủ đề An ninh mạng và Trách nhiệm, bước vào phiên làm việc ngày thứ 2 dưới dạng phiên thảo luận mô phỏng vào vai các bên liên quan. Dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn của các cố vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực, các nhóm có cơ hội đưa ra tiếng nói và quan điểm của mình dưới góc nhìn của nhóm mà mình vào vai. Bên cạnh những quan điểm mà nhóm mình đưa ra, các nhóm còn có cơ hội lắng nghe ý kiến đến từ các nhóm khác, từ đó có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn về vấn đề được đặt ra.

Kết thúc hai ngày làm việc, các ý kiến, luận điểm dưới nhiều lăng kính khác nhau được tổng hợp thành Bản thông điệp Đại sứ thanh niên. Tư liệu đó sẽ được gửi tới các nhà hoạch định chính sách, nhằm đưa tiếng nói của các bạn trẻ tiến gần hơn đến với quy trình xây dựng một không gian số văn minh và an toàn. Một lần nữa, BTC sự kiện Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2022 xin gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các đối tác và đặc biệt là các bạn đại sứ trẻ đã dành thời gian ủng hộ và tham dự chương trình của chúng tôi. Sự ủng hộ và hiện diện của các bạn đem đến sự thành công cho sự kiện năm nay.

BTC chúng tôi hy vọng rằng, tiếp nối sự thành công của sự kiện năm nay, Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2023 sẽ tiếp tục bùng nổ và trở thành một sân chơi thú vị, mang lại thật nhiều kiến thức cho các bạn trẻ, giúp các bạn ngày càng tự tin hơn, phát triển hơn trong thời đại công nghệ số ngày nay.