DIỄN ĐÀN THANH NIÊN QUẢN TRỊ INTERNET Việt nam 2023

Công dân số văn minh – Không gian mạng an toàn

về sự kiện

Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2023

Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam (YIGF - Vietnam) là sáng kiến được thành lập vào năm 2019 với mục đích hỗ trợ phát triển các giải pháp tích cực cho cộng đồng Internet nói chung của giới trẻ cũng như thu hút một mạng lưới thanh niên cống hiến thời gian và sức lực, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật số toàn diện và phát triển các dự án, chính sách và ý tưởng nhằm nâng cao tinh thần hợp tác và cởi mở của Internet. Tại Việt Nam, sáng kiến được xây dựng theo mô hình một nhóm thanh niên nòng cốt, duy trì các hoạt động dưới sự bảo trợ và đại diện bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT), tài trợ bởi quỹ SecDev (The SecDev Foundation, Canada).

Sự kiện Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet thường niên được tổ chức nhằm mục đích cung cấp không gian cho Thanh niên Việt Nam đóng góp tiếng nói và quan điểm, cũng như tự do trao đổi về Quản trị Internet và những vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, với sự tham dự của những chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều bên liên quan khác nhau, các bạn trẻ khi tham dự sự kiện còn có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức và tăng cường năng lực khi được tự mình trải nghiệm các phiên thảo luận đa bên.

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet 2019, 2021 và 2022, sự kiện năm nay tiếp tục được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, với sự tham dự của các bạn Đại sứ trẻ tới từ khắp các tỉnh thành Việt Nam, để cùng nhau bàn luận những vấn đề nổi bật liên quan tới Quản trị Internet, đồng thời học hỏi từ các bạn trẻ tài năng cùng trang lứa khác, cũng như tiếp thu kiến thức từ các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trọng này. Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2023 sẽ là sự kiện thảo luận 2 ngày, kết hợp với 1 ngày tham dự khoá học trực tuyến về Quản trị Internet trước sự kiện.

Thông tin chi tiết

Thời gian: Dự kiến tháng 9/2023

Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam

Chủ đề: Truyền thông và Nội dung - Dưới góc nhìn của Quản trị Internet
Thành phần tham dự: 120 Thanh niên Việt Nam từ 18 - 25 tuổi, quan tâm tới lĩnh vực Quản trị Internet và các vấn đề xoay quanh; cùng với 30 đại diện từ các bên liên quan khác nhau (khu vực công, khu vực tư nhân, các tổ chức xã hội, nhóm học giả,...)

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Khoá học về Quản trị Internet

Các Đại sứ Thanh niên được chọn tham gia sự kiện Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2023 sẽ có cơ hội tham dự một khoá học trực tuyến về Quản trị Internet.

Cơ hội gặp gỡ chuyên gia

Để giúp các đại sứ hiểu rõ hơn về quan điểm của các bên liên quan mà họ đang nhập vai, mỗi đội sẽ có một cuộc gọi kéo dài 1 giờ với các cố vấn – là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

 

Mini Prom - Cơ hội kết nối

Mini Prom sẽ được tổ chức cho các Đại sứ Thanh niên để tăng tính kết nối, mở rộng quan hệ. Họ có thể kết nối với cựu thành viên trong mạng lưới YIGF Vietnam, để trao đổi thông tin về các cuộc thảo luận liên quan tới quản trị Internet, cũng như sự kiện hoặc chương trình mới khác.

 

Trọng tâm chương trình

Phương pháp tiếp cận từ dưới lên

Chủ đề của diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức dựa trên các ý kiến đóng góp do các Đại sứ Thanh niên từ Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet 2022 lựa chọn.

Gặp gỡ Chuyên gia

Với mô hình thảo luận đa bên, Đại sứ Thanh niên sẽ có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia và đại diện đến từ nhiều bên liên quan khác nhau, như khu vực công, khu vực tư nhân, các tổ chức xã hội, nhóm học giả,.. để giúp họ có cái nhìn rõ hơn về cách thức các bên khác nhau thảo luận và giải quyết vấn đề trong quá trình hoạch định chính sách.

Đối thoại Thanh niên

Các bạn trẻ Việt Nam từ 18 – 25 tuổi trên khắp mọi miền tổ quốc sẽ được quy tụ và tham dự Diễn đàn Thanh niên Quản trị Internet Vietnam 2023 với tư cách là những Đại sứ Thanh niên. Trong suốt sự kiện, họ có cơ hội tham gia vào các phiên mô phỏng vào vai, để bày tỏ ý kiến cũng như quan điểm của bản thân, sau đó cùng thống nhất về những vấn đề thảo luận xoay quanh Quản trị Internet.

Thông điệp Đại sứ Thanh niên

Các Đại sứ Thanh niên sẽ được chia thành 5 nhóm, đại diện cho các bên liên quan mà họ vào vai. Mỗi nhóm sẽ cùng nhau làm việc thảo luận và thuyết trình để đưa ra ý kiến và đề xuất chính sách từ góc nhìn của bên liên quan mà mình vào vai, về chủ đề của sự kiện. Những ý kiến này sẽ được tổng hợp, đúc kết lại thành Thông điệp Đại sứ Thanh niên và gửi đến các nhà hoạch định chính sách Việt Nam.

TIMELINE DỰ KIẾN

Trước sự kiện

Trong sự kiện

Sau sự kiện

CHI TIẾT

Chủ đề thảo luận

Agenda

Danh sách Đại sứ

NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

đơn vị hợp tác

CHÚNG TÔI TÌM KIẾM SỰ GIÚP ĐỠ!

Chúng tôi mong muốn tìm kiếm các đơn vị tài trợ và ủng hộ, nhằm giúp mở rộng quy mô sự kiện cũng như lan toả mức độ ảnh hưởng của chương trình.